Một thú cưng đã vượt qua quãng ngày sinh tồn thần kỳ ngay trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Vào giữa tháng 01/2020, dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Toàn bộ các thành viên trong một gia đình sống trong thành phố đã phải nhập viện khẩn cấp vì có triệu chứng mắc phải virus. Căn nhà của họ bị phong tỏa, trong đó vẫn còn một nàng mèo Anh lông ngắn vốn là thú cưng của gia đình.

Mèo cưng bị buộc bỏ lại

Trước khi rời khỏi căn hộ, những người trong gia đình đã làm mọi cách để tạo ra điều kiện sinh tồn tốt nhất cho nàng mèo.

Họ để lại cho Le Le (tên nàng mèo) 10 kg thức ăn trong một chiếc túi, đặt nhiều khay nước trong căn hộ và hé mở một phần cửa thông gió để đảm bảo không khí được lưa thông.

thú cưng

Le Le cùng đàn con trải qua những ngày sinh tồn khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Trong quãng thời gian 40 ngày gia đình nằm viện, không ai dám tới căn hộ của gia đình để chăm sóc cho nàng mèo bị bỏ lại.

Dù đã được chuẩn bị đồ ăn nhưng 40 ngày vẫn là quá trình sinh tồn khó khăn với một nàng mèo vốn quen nhận được sự chăm sóc cưng chiều từ chủ nhân.

Thú cưng sống sót trong thời kỳ Covid-19

Sau 40 ngày nằm viện chữa trị, gia đình tại Vũ Hán đã có thể trở về nhà. Không ai trong số họ tin rằng sẽ còn gặp lại được nàng mèo cưng đáng yêu.

Nhưng bất ngờ thay, Le Le không những vẫn sống sót mà còn sinh ra 4 chú mèo con bụ bẫm. Khi gia đình mở cửa căn hộ, họ nhìn thấy 4 chú mèo con đang tung tăng nô đùa ở khắp nơi.

Nên xem

Le Le cùng 4 mèo con sau đó đã được mang tới bệnh viện thú y để kiểm tra sức khỏe. Le Le bị sụt giảm sức khỏe sau quãng thời gian đơn độc nuôi con, nhưng 4 mèo con lại hoàn toàn khỏe mạnh.

Gia đình chủ nhân cho biết, Le Le đã ăn hết 10 kg thức ăn để lại. Do đói bụng, nàng mèo Anh này đã phải bắt cá trong bể cá của gia đình để ăn.

Xem đoạn video về gia đình Le Le sau 40 ngày đơn độc sinh tồn trong căn hộ.

Thật sự may mắn khi gia đình chủ nhân đã trở về kịp thời. Thực tế, nguồn thức ăn cạn kiệt trong căn hộ sẽ không thể giúp Le Le và đàn con có thể cầm cự được lâu hơn.

Xúc động trước nỗ lực sinh tồn của Le Le, gia đình chủ nhân đã chia sẻ một đoạn video lên Internet. Kể từ cuối tháng 3 cho tới nay, video về gia đình Le Le đã có tới gần 200000 lượt xem.

Rất nhiều người xem đây như một trong những câu chuyện tuyệt vời, truyền tải thông điệp tích cực về nỗ lực của thú cưng trong thời Covid-19.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Ông chủ hài hước dùng hẳn máy bay điều khiển từ xa để dắt chó đi dạo trong thời kỳ cách ly

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà

>> Gấu mèo dễ thương thể hiện màn rửa tay chuẩn mực giúp phòng chống Covid-19