Tiêm phòng để thú cưng phát triển khỏe mạnh và bảo vệ bạn trước bệnh truyền nhiễm

19
tiêm phòng cho thú cưng
tiêm phòng cho thú cưng

VACXIN CHO CHÓ LÀ GÌ?

tiêm phòng là rất quan trọng
tiêm phòng là rất quan trọng

Vacxin là một loại dược phẩm hay chế phẩm có chứa tính kháng nguyên để tác động lên hệ thần kinh nhằm tạo ra sự miễn dịch một cách chủ động đặc hiệu. Vacxin làm tăng sức đề kháng với một hoặc một số virus bệnh nhất định.

Lịch tiêm phòng cho chó

tiêm phòng theo định kì
tiêm phòng theo định kì

Đối với chó nhà vừa sinh ra, khi được ba tuần tuổi nên được tiêm mũi đầu tiên. Đó là mũi vacxin 5 bệnh. Mũi đó bao gồm các bệnh: Care, Parvo, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó và phó cúm. Được 4 tuần tuổi nên đưa đi kiểm tra sức khỏe tổng quát và tẩy giun.Khi được 9 tuần tuổi, tiêm nhắc lại mũi 5 bệnh hoặc mũi 7 bệnh.

khi có dịch bệnh
khi có dịch bệnh

Giá một số loại vacxin thường thấy

tiêm phòng theo chỉ định
tiêm phòng theo chỉ định

Bảng giá vacxin thay đổi theo từng thời điểm. Tùy theo mùa nhu cầu nhiều hay ít vacxin mà giá sẽ thay đổi. Vì thế chủ nuôi cần kiểm tra thông tin thường xuyên để có được mức giá tốt nhất khi tiêm phòng cho chó.
Tuy nhiên, theo bảng giá cố định ở một số bệnh viện thì giá vacxin 7 bệnh cho chó là từ 200000 đến 250000. Ở một số mùa giá rẻ thì có thể tiêm với giá 150000 đến 190000. Các mũi tiêm dại có thể nằm trong khoảng 50000.

tiêm phòng theo đọ tuổi
tiêm phòng theo đọ tuổi

TIÊM PHÒNG CHO CHÓ Ở ĐÂU

mang thú cưng tới phòng khám
mang thú cưng tới phòng khám

Ở Thành phố Hồ Chí Minh có bệnh viện thú y Đại học Nông Lâm. Ở đây các bác sĩ rất nhiều nên hầu như không tốn thời gian chờ. Rất thích hợp với những chủ chó có thời gian eo hẹp.
Đưa thú cưng đến cơ sở thú y để được tư vấn và tiêm phòng đúng cách. Ngoài ra, nếu cún có dấu hiệu sốt phản vệ thì sẽ dễ dàng xử lý. Tiêm phòng ở cơ sở uy tín cũng tránh được việc thú cưng bị tiêm quá liều.

để an toàn cho thú cưng và gia đình bạn
để an toàn cho thú cưng và gia đình bạn

Hôm nay Mypet đã chia sẻ bạn các lưu ý khi đi tiêm phòng cho thú cưng, hãy tiêm phòng cho thú cưng theo định kỳ để thú cưng phát triển bình thường và bảo vệ gia đình bạn nhé

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT