Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không bắt buộc bạn phải có lồng cho thú cưng. Tuy nhiên để chọn loại lồng nào phù hợp hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi. 

Bài viết gợi ý cho bạn cách mua lồng vận chuyển thú cưng để bạn không mất nhiều thời gian lựa chọn cũng như tốn kém chi phí.

Tiêu chí chọn lồng vận chuyển thú cưng

Trước hết nếu quyết định vận chuyển thú cưng của mình bằng đường hàng không hãy tìm hiểu những quy định của các hãng hàng không về việc mang theo động vật. 

Điều này giúp bạn lựa chọn được chiếc lồng vận chuyển thú cưng đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn khi đi máy bay. Các tiêu chí này thường được đặt ra bởi Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế IATA.

Tìm hiểu kỹ giúp bạn lường trước được những vấn đề và giải quyết tốt mọi tình huống trong suốt chuyến bay cùng thú cưng. 

vận chuyển thú cưng

Tham khảo cách thức vận chuyển thú cưng tại app MyPet

Khi chọn lồng bạn phải lựa chọn lồng có kích thước phù hợp với thú cưng. Thông thường độ rộng của lồng phải rộng hơn 30% so với kích thước con vật để chúng có thể đứng ngồi và dịch chuyển cơ thể dễ dàng. 

Thân lồng có các ô cửa sổ để đảm bảo thông thoáng cho thú cưng. 

Có quai xách với khoảng cách an toàn. Ốc vít dùng để cố định lồng phải ở dạng vít và vặn để đảm bảo an toàn. 

Trong lồng phải có ngăn đựng đồ ăn thức uống cho thú cưng. Ngoài ra lồng vận chuyển thú cưng phải được trang bị hệ thống khóa cửa an toàn với khóa chốt chắc chắn.

Nên mua loại chuồng vận chuyển thú cưng nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lồng vận chuyển thú cưng với mức giá và mục đích sử dụng khác nhau. 

Khi di chuyển bằng máy bay chỉ những loại lồng được thiết kế bằng nhựa và kim loại nan cứng mới được chấp nhận.

vận chuyển thú cưng

Có nhiều loại lồng giúp bạn vận chuyển thú cưng

Với loại lồng bằng nhựa, khi chọn mua, các bạn nên chọn những sản phẩm được làm từ nhựa ép cao cấp như nhựa PP, APS nhập khẩu vì chúng không chứa chất độc hại. Tuyệt đối không chọn sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu tái chế và có nhiều tạp chất. 

Trên thị trường cũng có một số loại chuồng gỗ. Nhưng bạn chỉ mua lồng gỗ khi thú cưng của mình nặng hơn 80kg. 

Lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Tiêm phòng cho thú cưng đầy đủ trước khi thực hiện một chuyến bay.

Nên chó thú cưng ăn no trước khi bắt đầu chuyến bay khoảng 2 – 3 tiếng. Chuẩn bị thức ăn sẵn nếu chuyến bay dài, đảm bảo thức ăn được cung cấp không gây ảnh hưởng tới vệ sinh và vi phạm những quy tắc của hãng hàng không.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy chứng nhận sức khỏe cho thú cưng, cùng với đó là hồ sơ tiêm chủng được cấp bởi các phòng khám thú cưng. 

vận chuyển thú cưng

Tham khảo giá lồng vận chuyển thú cưng

Tham khảo giá vận chuyển thú cưng trước khi bắt đầu chuyến đi.

Tạo một hồ sơ thông tin chủ nuôi đặt trong lồng của thú cưng để phòng trường hợp thất lạc và tăng khả năng bạn tìm thấy thú cưng của mình. 

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được lồng vận chuyển thú cưng và chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình cùng với người bạn bốn chân.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: