Đối với giới trẻ thời hiện đại chăm sóc thú cưng là một xu hướng, nó đáp ứng nhu cầu được chăm sóc và chăm sóc và tìm kiếm nguồn động lực trong cuộc sống mệt mỏi hằng ngày.

Dưới đây là những loại thú cưng được giới trẻ săn lùng nhiều nhất!

Chuột Hamster

Hamster là loài chuột nhỏ nhắn và có hình dáng rất đáng yêu nên hiện nay nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới lẫn Việt Nam đều thích nuôi chúng làm thú cưng. Trước khi thực sự trở thành thú cưng, chúng được các nhà khoa học sử dụng như những vật thí nghiệm thử thuốc nhờ vào những đặc tính khá giống người.

Cơ thể của chuột Hamster nhỏ, bộ lông mềm bao phủ khắp cơ thể với nhiều màu sắc khác nhau.  Một điểm đáng yêu của chuột Hamster đó là chúng có đuôi cực kỳ ngắn và có lớp lông mỏng bao phủ. Những đặc điểm này tạo nên sự đáng yêu và khiến chúng trở thành giống thú cưng được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

thú cưng

Thêm 1 đặc tính nữa đó là Hamster rất dễ nuôi, chúng có thể ăn rau quả, củ, trái cây, bánh kẹo,… chỉ trừ những loại thức ăn có vị cay, chua, đắng, đặc biệt chúng rất thích họ nhà đậu.

Nuôi Hamster cần phải có chuồng để nuôi và các hàng rào che chắn bằng thủy tinh hoặc hàng rào sắt để chúng không thể thoát ra ngoài. Mua các loại lót chuồng bằng mùn cưa hoặc dụng cụ chuyên biệt có tại các cửa hàng và thường xuyên lau dọn thay thế chúng để tránh vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe thú cưng.

Thỏ

Thỏ rất quen thuộc với chúng qua hình hình ảnh thỏ ngọc trong chuyện cổ tích Chú cuội. Thỏ cũng được biết đến với hình ảnh dễ thương, bộ lông mềm mịn vì thế thỏ được nuôi làm thú cưng là điều rất bình thường.

Một chú thỏ có thể sống tới 10 năm hoặc hơn nữa tùy thuộc vào cách chăm sóc của chủ nuôi. Sở thích của thỏ là ném đồ chơi lung tung và gặm nhấm bìa cứng.

Bình thường thỏ sẽ được nuôi nhốt trong lồng nhưng nếu được huấn luyện chúng có thể chạy nhảy tự do mà không sợ thất lạc như chó hoặc mèo. Nếu nuôi thỏ trong chuồng chủ nuôi phải chú ý tới việc thông hơi và giữ vệ sinh cho chuồng, chuồng sắt sẽ thông hơi tốt hơn, dễ vệ sinh hơn nhưng chủ nuôi cần quan tâm đến lót chuồng để tránh chân của thỏ mắc kẹt vào những lỗ sắt nhỏ.

thú cưng

Nếu được chăm sóc tốt, thỏ sẽ trở nên thân thiện và vui vẻ. Thỏ được nuôi làm thú cưng trong nhà lẫn ngoài vườn trên toàn thế giới. Sống trong nhà thỏ sẽ được an toàn, tránh khỏi những con thú ăn thịt, ký sinh gây bệnh và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Thú cưng Tắc kè hoa

Với vẻ ngoài sặc sỡ cùng tính cách đặc biệt, tắc kè hoa được giới trẻ săn lùng và trở thành thú cưng trong nhiều gia đình.

Tắc kè có đầu dẹt, hình như hình tam giác, có phủ bởi vảy nhỏ dạng hạt. Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có độ tập trung rất tốt. Tắc kè có thân hình khá lớn, con đực có thể dài tới 30-40 cm, con cái 20–30 cm, với trọng lượng dao động 150-300 g.

Tuổi thọ trung bình 7-10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhất đã được ghi nhận sống đến 18 năm. Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần.

thú cưng

Tập tính của tắc kè thích sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối. Chọn mồi cho tắc kè ăn là quan trọng nhất để phòng tránh tắc kè nhiễm sán lải, mồi cho ăn phải sạch và có giá trị dinh dưỡng như Dế nuôi, thằn lằn các loài côn trùng nuôi .

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: