Một cặp chó và bồ câu đồng cảnh ngộ đã hình thành mối quan hệ tình bạn động vật vô cùng kỳ lạ tại một trung tâm giải cứu động vật.

Giống như các câu chuyện về tình bạn động vật, sự kết hợp giữa chú chó nhỏ Lundy và chim bồ câu Herman mang tới cho mọi người những cảm nhận vô cùng thú vị.

Lundy, chú chó Chihuahua 2 tháng tuổi được đưa tới trung tâm giải cứu động vật New York bởi một nhà lai tạo sống tại phía Nam Carolina vào tháng 01/2020.

Nhà lai tạo đã nhận thấy Lundy có vấn đề bất thường trong việc đi lại và gửi chú chó nhỏ tới trung tâm để mong nhận được sự điều trị.

Xem đoạn video đáng yêu cảnh thân mật giữa chó Lundy và bồ câu Herman. 

Tình bạn động vật giữa chó và bồ câu

Lundy, chú chó có vấn đề về khả năng vận động liên quan tới tổn thương tủy sống, đã nhanh chóng kết bạn với 1 trong những thành viên lâu đời nhất của trung tâm – một chú chim bồ câu có tên là Herman.

2 con vật giờ đây gần như không thể tách rời nhau. Chúng thường được mọi người bắt gặp khi đang có những hành động âu yếm tình cảm đầy thú vị.

Một nhân viên trung tâm cho biết: “Lúc đầu, tôi đặt Herman nằm trên giường của Lundy để chú chim có thể chăm sóc phần nào cho Lundy. Khá ngạc nhiên, chúng tương tác với nhau rất nhanh theo những cách vô cùng dễ thương.”

tình bạn động vật chó và bồ câu

Hình ảnh thân mật vô cùng đáng yêu của Lundy và Herman.

Trong khi bồ câu Herman được xác định sẽ ở lại trung tâm mãi mãi, chó Lundy lại chỉ ở đây một thời gian cho tới khi sức khỏe được cải thiện.

Mục tiêu của các bác sĩ tại trung tâm là khắc phục vấn đề đi lại cho Lundy. Sau khi Lundy có khả năng vận động bình thường, trung tâm sẽ tìm cho chú chó một gia đình chủ nuôi.

Điều đó đồng nghĩa, Lundy sẽ phải nói lời tạm biệt với người bạn Herman vào một ngày nào đó trong tương lai.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: