Những chú chó gai góc thường gây nhiều khó khăn cho chủ nuôi, tuy nhiên, một tình yêu thú cưng chân thành sẽ giải quyết được những trở ngại.

Chú chó gai góc Bentley chưa bao giờ có một mái ấm thực sự cho tới khi gặp được 2 chủ nhân KaTarra Taylor và Nick Taylor.

Bentley mới 4 tuổi nhưng đã trải qua 5 lần đổi chủ. Từng là một chú chó khỏe mạnh và có thành tích trong công việc cứu hộ.

Thế nhưng Bentley bắt đầu thay đổi tính tình kể từ khi mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

chú chó gai góc

Ảnh chụp chú chó Bentley.

Vì khó chịu trong cơ thể, Bentley thường có những cư xử bất thường tại nơi sinh sống. Theo lời của 4 chủ nhân đầu tiên, chú chó thường phá hoại đồ đạc trong nhà, có thái độ hung hăng và vô cùng khó bảo.

Bởi lí do này, Bentley liên tục bị đổi chủ do các chủ nhân không ai chịu nổi. Gia đình Taylor là chủ nhân thứ 5 của Bentley và cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu cưu mang chú chó.

Nên xem

Chú chó gai góc tìm được mái ấm thật sự

Đa phần thời gian trong ngày, Bentley thường bị xích để đảm bảo đồ đạc trong nhà không bị quậy tung.

Nhận thấy căn hộ khá nhỏ để Bentley cảm thấy thoải mái, chủ nhân KaTarra đã quyết định chuyển tới sống tại căn nhà cũ của người chồng Nick.

Ngôi nhà của Nick lớn hơn một chút nhưng vẫn chưa có một khoảng sân đẹp để giúp Bentley thư giãn.chú chó gai góc

Nick tự tay lao động vất vả để tạo 1 khoảng sân riêng cho chú chó Bentley.

May mắn thay, Nick, một cựu quân nhân quân đội Mỹ đã chi tới 400 USD (hơn 9 triệu VNĐ) và nguyên 1 ngày cuối tuần lao động để xây cho Bentley một khoảng sân đẹp.

Sau khi khoảng sân được hoàn thành, Bentley ngay lập tức ra nằm tận hưởng. Chủ nhân KaTarra cho hay cô chưa bao giờ thấy Bentley trong trạng thái thư giãn như vậy.

chú chó gai góc

Bentley đang thoải mái nằm tận hưởng trong khoảng sân mới dành riêng cho mình.

Từ ngày có khoảng sân, Bentley thoải mái hơn hẳn trong việc hợp tác điều trị các vấn đề về sức khỏe.

Hiện tại, Bentley đã có sự thay đổi rất lớn. Chú chó đã bớt tính hung hăng, hòa đồng và trở nên dễ bảo.

Câu chuyện của Bentley và gia đình Taylor là minh chứng cho việc tình yêu và sự quan tâm chân thành có thể giải quyết được những vấn đề tưởng chừng như rất khó khăn.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: