Chuột Hamster là loài thú cưng đáng yêu được nhiều người yêu thích không kém chó mèo và ngày càng được nuôi nhiều hơn trong các gia đình. Hiện nay, có nhiều giống chuột Hamster khác nhau để chúng ta có thể lựa chọn tùy vào sở thích cá nhân của từng người.

Chuột Hamster Syria

Chuột Hamster Syria

Chuột Hamster Syria với bộ lông màu nâu

Đây là giống chuột Hamster được nuôi phổ biến nhất hiện nay, phù hợp cho mọi đối tượng người nuôi. Chúng thường có thân hình tròn ngắn, bàn chân chắc nịch và sở hữu bộ lông mang màu sắc đa dạng với hơn 50 màu khác nhau.

Khi trưởng thành chúng có chiều dài từ 12 đến 18 cm, nặng khoảng 110gram và có độ tuổi trung bình từ 2 đến 3 năm. Nhiều người lầm tưởng rằng chuột Hamster Syria không có đuôi nhưng thực ra đuôi của chúng rất ngắn so với cơ thể nên hầu như không thấy. 

Răng cửa của Hamster Syria dài, sắc và không ngừng phát triển khi chúng già đi, vì vậy chúng phải thường xuyên chơi với đồ chơi để mài răng. 

Đây là loài động vật vốn sinh ra ở nơi khắc nghiệt nên có sức đề kháng tốt hơn so với các giống chuột khác. Trái lại, chúng có thị lực kém vì vừa bị cận thị vừa bị mù màu nhưng bù lại thính giác tương đối tốt, có thể phân biệt và giao tiếp âm thanh trong phạm vi siêu âm.

Chuột Hamster Campell

Chuột Hamster Campell bò sữa

Chuột Hamster Campell bò sữa

Chuột Hamster Campell là giống chuột lùn, lông tự nhiên có màu nâu xám, có một sọc đen chạy dọc sống lưng. Các kỹ thuật lai tạo chọn lọc tiên tiến hiện nay đã tạo ra những chú chuột Campell với nhiều màu lông, kiểu mẫu khác nhau.

Chúng thường có cuộc sống bầy đàn và có thể sống chung với nhau nếu được sống cùng từ khi còn nhỏ thậm chí khi cùng giới tính. 

Giống chuột này sống về đêm nhưng cũng có tỉnh dậy một thời gian ngắn vào ban ngày, tính cách của chúng dữ dằn hơn các loại khác, thậm chí có thể cắn nên khó để bắt bế chúng và vuốt ve. 

Để nuôi giống chuột này bạn cần chú ý, quan tâm nhiều hơn đặc biệt là khi nhà có trẻ em. 

Hamster Campell rất nhỏ, kích thước tối đa chỉ có 10cm khi trưởng thành, tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm. 

Chuột Hamster Roborovski

Chuột Hamster Roborovski mặt nâu với kích thước vô cùng bé

Chuột Hamster Roborovski có kích thước nhỏ nhất trong 3 giống trên và cũng là giống chuột nhanh nhẹn nhất khiến người nuôi khó có thể bắt lại và chơi cùng. Chiều dài khi trưởng thành vô cùng nhỏ bé, chỉ 3.5 đến 8 cm. Tuổi thọ trung bình là 3 năm.

Chuột Hamster Robo được cho là giống Hamster có tính cách hiền nhất, hiếm khi thấy chúng ăn thịt đồng loại.

Cũng giống Hamster Campell, Hamster Roborovski là động vật sinh hoạt theo bầy đàn, sống về đêm, thức dậy vào lúc hoàng hôn và hoạt động mạnh vào ban đêm.

Nhìn chung, các giống chuột Hamster đều gây ấn tượng với mọi người bởi kích thước nhỏ xinh, bộ lông mềm mượt và khuôn mặt baby với đôi mắt long lanh. Nếu muốn nuôi một em chuột Hamster, hãy bắt đầu bằng tình yêu thương chúng. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: