Chăm sóc thú cưng là sở thích chung của nhiều người, các giống chó cảnh đẹp trên thế giới được du nhập ngày càng nhiều tại Việt Nam và dần trở nên phổ biến. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó cảnh thì bài viết sau đây là sẽ gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Chó Chihuahua

Chihuahua hay còn gọi là Chiwawa, xuất xứ từ Mexico là cái tên đầu tiên trong danh sách này bởi đây là giống chó phổ biến nhất tại nước ta. 

Nó có đặc điểm thân hình nhỏ xinh, dễ thương, tính cách đanh đá, hiếu động nhưng luôn có sự cảnh giác đối với người lạ.

Màu lông đa dạng, độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào bố mẹ. Ngoại hình không có sự thay đổi nhiều từ bé đến lớn, cao tối đa 20cm, cân nặng lên tới 3kg.

Chó Chihuahua nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt có thể sống được 13 năm.

Chó Alaska

Mật Pet- Chú chó Alaska nổi tiếng trên mạng xã hội

Mật Pet- Chú chó Alaska nổi tiếng trên mạng xã hội

Chó Alaska có thân hình to lớn, cao 60 đến 70cm, cân nặng tối đa có thể đạt được là 50kg, nhìn hung dữ nhưng lại thân thiện với con người. Từ lâu, chúng đã được biết tới là loài chó chuyên kéo xe với bộ lông dày, thích hợp với thời tiết khắc nghiệt nơi chúng sinh ra. Màu lông chủ yếu là nâu đỏ, xám trắng, màu lông chồn… Điều đặc biệt là dù sở hữu màu lông nào thì mõm và 4 chân của chúng đều là màu trắng. 

Tính cách của Alaska khá thân thiện, thông minh, năng động, thích chạy nhảy, nghe lời. 

Giá bán: 8 -15 triệu đồng. Các bé được nhập từ nước ngoài còn có thể đắt gấp nhiều lần so với những bé sinh ra tại Việt Nam.

Chó Poodle

Poodle là một trong các giống chó có vẻ ngoài đáng yêu. Sở hữu đầu tròn nhỏ, tai dài rũ xuống, lông hơi xoăn nên rất được chiều chuộng, yêu thương, cưng nựng hết sức. Đây là giống chó cảnh có đặc tính hiền lành, thông minh và thân thiện với con người. Màu lông cũng khá đa dạng: đen, xám, trắng, vàng, cà phê….

Chó Poodle có 3 loại phổ biến là: Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ) và Standard (lớn). Ở Việt Nam, Toy và Miniature được nuôi nhiều và phổ biến nhất:

Poodle Toy có chiều cao tối đa là 25 cm khi đứng, cân nặng từ 2 – 5 kg.

Poodle Miniature có chiều cao tối đa 40cm,  nặng từ 7 – 8 kg.

Poodle Standard chiều cao khoảng 40 – 50 cm, nặng từ 20 – 30 kg.

Chó Corgi 

Đặc trưng của giống chó Corgi là chân ngắn

Chân ngắn là đặc trưng của giống chó Corgi

Đây là giống chó cảnh minh chứng cho câu nói chân ngắn đáng yêu vì chân chúng cực ngắn, thân hình mũm mĩm, đuôi cộc hoặc gần như không có, mông lớn nên khi chạy sẽ lắc qua lắc về, nghĩ thôi cũng đã thấy được chúng đáng yêu thế nào rồi.

Giống chó này hiền lành, hiếu động nhưng bản tính vẫn là chó chăn gia súc, nên khá bướng bỉnh và cần được nghiêm túc dạy bảo từ nhỏ. Corgi có nhiều màu khác nhau nhưng phổ biến nhất là màu cam trắng và vàng trắng.

Các giống chó cảnh khác nhau sẽ có những đặc điểm, tính cách khác nhau tuy nhiên tất cả đều đáng yêu và đáng được bảo vệ, vì vậy khi lựa chọn thú cưng hãy cân nhắc thật kỹ giữa các giống chó để tìm ra chú chó phù hợp nhất với gia đình bạn.
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: