Nếu bạn đang chuẩn bị mang một chú mèo về nhà và không biết cách cho mèo con ăn gì, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết 4 nhóm thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe mèo con. 

Các loại thịt nạc

Mèo là động vật ăn thịt, trong thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mèo. Các loại thịt mèo có thể ăn được như thịt bò, lợn, thịt da cầm, thịt cá rút xương,… 

Lưu ý cho chủ nuôi là không nên cho mèo con ăn thịt sống mà phải sử dụng khi đã được chế biến. Để đảm bảo được các chất dinh dưỡng, vitamin, protein có trong thịt bạn chỉ nên nấu vừa chín và không để thức ăn sau khi nấu chín lâu ngày. 

cho mèo con

Thịt là thực phẩm chính của mèo

Khi cho mèo con ăn thịt bạn không nên xay quá nhuyễn vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng như taurine- chất này có vai trò trọng giúp giảm các bệnh về tim và mù lòa. 

Thêm đó thịt khi xay nhuyễn sẽ dễ bị các vi khuẩn và vi sinh vật có hại xâm nhập gây bệnh tiêu hóa cho mèo. 

Nên sử dụng thịt cho mèo con có nguồn gốc, không nên sử dụng thịt đông để quá lâu.

Trứng gia cầm

Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng cho cả con người và vật nuôi, đây là nguồn bổ sung protein và canxi an toàn cho mèo con. 

Trước khi cho mèo con ăn trứng bắt buộc bạn phải nấu chín hoặc chỉ nên cho mèo ăn sống lòng đỏ, vì lòng trắng trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng mèo không thể tiêu hóa được. 

Thêm một điều nữa là chỉ nên cho mèo ăn tối đa 1 quả trứng/ngày vì hàm lượng dinh dưỡng của 1 quả trứng bằng với 50gr thịt. 

cho mèo con

Mèo chỉ nên ăn trứng đã nấu chín

Tôm

Tôm có chứa lượng protein rất cao nhưng ít calo và tất nhiên hầu hết các chú mèo đều yêu thích chúng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên cho mèo ăn nhiều vỏ tôm vì có chứa benzoic acid có hại cho mèo. 

Rau củ

Có thể nhiều chú mèo không thích ăn rau củ nhưng đây lại là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mèo mà chủ nuôi không nên bỏ qua.

Rau quả giúp kích thích đường tiêu hóa của mèo và cải thiện đường ruột của chúng một cách đáng kể. Bên cạnh đó, rau quả thường chứa ít calo nên thích hợp cho những chú mèo trong tình trạng béo phì. 

Không nên cho mèo ăn rau củ sống mà hãy nấu chín, nếu mèo của bạn từ chối ăn rau củ hãy đánh lừa chúng bằng cách xay nhỏ rau củ cùng với thịt. Đối với mèo đang phát triển chỉ nên ăn khoảng 10 -20gr mỗi ngày. 

cho mèo con

Mèo con cần được cung cấp nhiều dạng thức ăn

Có một loại quả không thích hợp cho mèo đó là nho, vì nho có nguy cơ gây ra bệnh suy thận cấp và có thể gây tử vong. Hạt Maca cũng gây rối loạn và ngộ độc thần kinh, sốt cao, nôn mửa và suy nhược cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn cho mèo con đóng sẵn, thức ăn chất lượng cao thường cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn so với những loại thức ăn bình thường. 

Khi lựa chọn thức ăn cho mèo con đóng sẵn cần chú ý đến thành phần, nên lựa chọn những loại có chứa protein từ thịt, cá và trứng.

Truy cập app MyPet để mua sắm thức ăn cho mèo con và nhiều sản phẩm dành cho thú cưng khác. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: