Ngày nay do nền kinh tế ngày càng phát triển, các giống chó chăn cừu thường được nuôi làm thú cưng nhiều hơn là làm nhiệm vụ chăn dắt ở các nông trại. Tuy nhiên đây vốn đã là bản năng của các loài chó này nên dù được nuôi như thú cưng không vẫn không hề mất đi năng lực đặc biệt này, do đó bạn sẽ vô cùng yên tâm khi để một chú chó chăn cừu chăm sóc em bé của mình.

Chó chăn cừu Border Collie

Ngoại hình hút mắt của chó chăn cừu Border Collie

Ngoại hình hút mắt của chó chăn cừu Border Collie

Trải qua quá trình nhân giống và lai tạo, chú chó chăn cừu Border Collie ra đời với một ngoại hình sáng sủa với thân hình gọn gàng, cân đối và một bộ lông dài tuyệt đẹp. Kết hợp với đó là đôi mắt sắc bén toát lên vẻ dũng mãnh, uy quyền. Chính vì đặc điểm này mà Border Collie dễ dàng thu phục được đàn cừu và khiến chúng nghe lời mình.

Border Collie được công nhận có chỉ số thông minh nhất trong các loài chó nên có thể nhanh chóng tiếp thu được sự huấn luyện của chủ nhân. Chúng rất thân thiện với con người và đặc biệt là trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có đôi lúc khá bướng bỉnh, lì lợm.

Chó chăn cừu Úc

Giống chó này có tên tiếng anh là Autralian Sheperd, tuy có nguồn gốc từ Mỹ nhưng rất phổ biến ở Úc. Giống chó này có nét đặc trưng riêng và khá hoang dã. Cụ thể là chúng có một chiếc đầu khá nhỏ, cơ bắp chắc khỏe và 4 chân cực vững chãi.

Autralian Sheperd có lợi thế là di chuyển nhanh, chúng có thể chăn cừu rất giỏi nhờ lợi thế này. Giống chó này cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và trung thành với chủ nhân.

Chó Corgi

Những chú chó Corgi mông to, chân ngắn chắc hẳn đã quá quen thuộc và phổ biến với những người yêu động vật tại Việt Nam trong những năm qua có phải không? Tuy nhiên chắc hẳn bạn sẽ không nhờ tới giống chó này cũng từng được những người nông dân cho làm nhiệm vụ chăn cừu đấy.

Hiện nay, Corgi được nuôi rất phổ biến để làm thú cưng. Chúng cực kỳ đáng yêu, thông minh, ngoan ngoãn và đặc biệt là luôn tràn đầy năng lượng. Khi ở cạnh một chú chó Corgi, bạn sẽ luôn được lan tỏa những niềm vui và quên hết muộn sầu, thật tuyệt phải không.

Chó chăn cừu Đức Becgie

chó chăn cừu Đức

Ngoại hình ấn tượng của chó Becgie

Giống chó này sở hữu vóc dáng cao ráo, khỏe mạnh, không chỉ được nuôi chăn cừu mà còn được quân đội huấn luyện làm chó nghiệp vụ. Vì vậy giống chó này cần được nuôi ở những nơi thoáng mát, rộng rãi để có điều kiện phát triển tốt nhất.

Chó chăn cừu Trung Á Alabai

Giống chó này có thân hình lớn, khá mũm mìm, mõm ngắn và chiếc đầu lớn. Tuy không có thế mạnh về ngoại hình nhưng về mục đích chăn dắt đàn cừu thì luôn là sự lựa chịn đúng đắn của những người nông dân.

Chó Alabai có tính cách mạnh bạo, không bao giờ lùi bước trong mọi hoàn cảnh. Có lẽ vì lý do này mà chúng luôn bảo vệ đàn cừu rất tốt, không cho một ai xâm phạm đến nhiệm vụ đã được giao của nó.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích. Nếu muốn nuôi một chú chó chăn cừu làm thú cưng, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: