Chó là loài động vật được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam, ngoài mục đích làm cảnh, nhiều chú chó còn được nuôi làm chó giữ nhà, canh giữa tài sản cho chủ nhân. Hãy cùng mình điểm qua 5 chú chó giữ nhà tốt nhất được nuôi phổ biến hiện nay nhé.

Những đặc tính cần có của một chú chó giữ nhà

Thân hình to khỏe

Hình dáng to lớn, khỏe mạnh là điều kiện cần thiết khi bạn lựa chọn một chú chó để trông nhà vì thân hình khỏe khoắn mới có sức chống lại kẻ thù để bảo vệ chủ nhân cũng như tài sản trong nhà.

Ngoài ra, những kẻ trộm cũng sẽ e dè với một chú chó to lớn và không dám bén mảng lại gần ngôi nhà của bạn.

Tai thính và nhanh nhạy

Tai thính là đặc điểm khá phổ biến ở các loài chó cho nên việc lựa chọn tiêu chí này cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét tới khả năng phản ứng, sự nhanh nhạy của chúng khi có những tiếng động lạ hoặc sự nguy hiểm nhé.

Cảnh giác và hung dữ với người lạ

Khi người lạ tới nhà một mình hoặc không có sự lên tiếng của chủ nhân, chú chó sẽ coi đó như mà một mối nguy hiểm và sủa to kèm theo gầm gừ để vừa báo hiệu cho chủ nhân có người lạ đến nhà vừa làm cho đối phương sợ sệt. 

Vì bản tính của chó giữ nhà khá hung dữ nên bạn cần phải huấn luyện nghiêm khắc để tránh việc chúng tấn công những người bạn khi họ tới chơi nhà.

Các giống chó giữ nhà tốt nhất hiện nay

Chó Phú Quốc

"Vương khuyển" Việt Nam

“Vương khuyển” Việt Nam

Mở đầu danh sách này là một đại diện đến từ Việt Nam, chó Phú Quốc được mệnh danh là “Vương khuyển”, là giống chó quý tại nước ta. Giống chó này có khả năng phát hiện ra mối nguy hiểm đang đến gần, canh giữ và bảo vệ cũng rất tốt. Vì vậy chó Phú Quốc hoàn toàn đủ tiêu chuẩn cho một chú chó giữ nhà chuyên nghiệp.

Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức

Giống chó này được nuôi rất phổ biến tại Việt Nam, chúng được yêu mến do bản tính trung thành, dũng cảm lại còn cực kỳ thông minh, dễ huấn luyện. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó Becgie Đức thì nên nhận nuôi ngay từ khi còn nhỏ vì những con trưởng thành sẽ luôn nhớ về chủ nhân cũ mà có thể phản ứng mạnh với bạn và rất khó trong công việc huấn luyện sau này.

Chó Bullmastiff

Thân hình vạm vỡ của chó Bullmastiff

Thân hình vạm vỡ của chó Bullmastiff

Những chú chó Bullmastiff rất khỏe mạnh và cực kỳ can đảm, chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu khi phát hiện có mối nguy hiểm với chủ nhân. Với thân hình vạm vỡ, săn chắc cùng sự khỏe mạnh, bền bỉ, chó Bullmastiff dễ dàng làm cho bọn trộm phải bỏ chạy giao chiến với nó.

Tuy hung dữ là thế nhưng cũng có lúc chúng nhõng nhẽo, làm nũng với chủ nhân, vì vậy hãy dành thời gian để quan tâm, vuốt ve chúng nhé. 

Chó lông xoáy Nam Phi

Thân hình khỏe mạnh, rắn chắc của chó lông xoáy Nam Phi

Thân hình khỏe mạnh, rắn chắc của chó lông xoáy Nam Phi

Đây là loài chó săn sư tử châu Phi, chúng xứng đáng là một trong những chú chó giữ nhà tốt nhất với thân hình cân đối và tốc độ cực nhanh khó ai đuổi kịp. 

Chúng thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện thời tiết vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như nhập khẩu chúng về Việt Nam để nuôi.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: