Những người yêu động vật chắc chắn sẽ đổ gục trước vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa nhưng cũng không kém phần đáng yêu của các bé mèo sở hữu bộ lông trắng mượt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 giống mèo sở hữu lông trắng đáng yêu chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư xứng đáng đứng đầu trong danh sách những em mèo lông trắng đáng yêu nhất trên thế giới. Sở hữu bộ lông dài thướt tha, sang chảnh, kiều diễm kết hợp với màu lông trắng mượt, mèo Ba Tư chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm mà ngắm mãi không thôi ngay từ lần gặp đầu tiên. 

Trái lại với khuôn mặt hếch, nhìn hệt như đang cau có, khó chịu thì mèo Ba Tư có tính cách cực kỳ hiền lành, ngoan ngoãn, nghe lời. Một điều đặc biệt ớ giống mèo này là nó rất lười, ít vận động mà chỉ thích được vuốt ve và nằm dài suốt ngày.

Mèo Anh lông dài

Mèo Anh lông dài sở hữu vẻ đẹp quý tộc khi khoác lên mình bộ lông trắng

Mèo Anh lông dài sở hữu vẻ đẹp quý tộc khi khoác lên mình bộ lông trắng

Mèo anh lông dài cũng sở hữu bộ lông màu trắng xinh đẹp, đáng yêu. Tuy không có khuôn mặt ngộ nghĩnh, gây cười như mèo Ba Tư nhưng chú mèo này lại sở hữu thân hình béo mập, má luôn phụng phịu và đôi mắt suốt ngày lườm người khác khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy thú vị. 

Tính cách của mèo Anh lông dài cũng rất lười nhưng được cái ngoan ngoãn, nghe lời và rất hiền lành, ít khi bắt nạt ai kể cả đối với đồng loại hay con người.

Mèo Khao Manee

Những em mèo Khao Manee lông trắng, mắt kim cương trắng là loại cực hiếm của Thái Lan. Mặc dù là mèo Châu Á và có nhiều đặc điểm nơi đây như khuôn mặt tam giác, thân hình mảnh mai nhưng chắc hẳn không ai có thể cưỡng lại sự dễ thương của cục bông trắng này. 

Đặc biệt, em mèo này còn được ban tặng danh hiệu Hoàng Thân Khao Manee thì đủ để hiểu nó được yêu quý như thế nào tại Xứ sở Chùa Vàng. 

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài vẻ ngoại hình trắng tinh như ba giống mèo kể trên thì mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ còn thu hút những người yêu động vật bằng chiếc đuôi lông xù cực kỳ đặc biệt của nó.

Khi di chuyển, cái đuôi trắng muốt kia sẽ giương lên và xòe ra trông giống như một con công vậy, thật đặc biệt phải không?

Mèo Scottish tai cụp

Ai có thể cưỡng lại sự dễ thưỡng này của mèo tai cụp?

Ai có thể cưỡng lại sự dễ thưỡng này của mèo tai cụp?

Mèo tai cụp màu trắng cực kỳ dễ thương và đáng yêu. Bộ lông trắng muốt hơi ôm vào cơ thể kết hợp với đôi tai cụp nhìn vừa buồn cười vừa đáng yêu. Chính những đặc điểm này mà em này vô cùng hot và được rất nhiều người lựa chọn chúng làm thú cưng nuôi trong nhà.

Tất cả các giống mèo đều xinh đẹp và dễ thương trong mắt người yêu động vật, nhưng những em mèo sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, quý tộc lại không kém phần đáng yêu thì luôn được xếp hạng một cách đặc biệt. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú mèo lông trắng trong nhà thì bài viết vừa rồi quả thật hữu ích. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: