Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với giống chó Chihuahua rồi phải không, chúng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng trên thể giới. Tuy vậy nhưng bạn có biết những điều thú vị xung quanh giống chó bé xinh này không, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về chó Chihuahua

Chiahuahua rất được yêu mến tại Việt Nam

Chiahuahua rất được yêu mến tại Việt Nam

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Mexico nhưng đến thế kỷ 19 được mang đến Châu Âu và được biết đến rộng rãi hơn. Chó Chihuahua có hai loại là lông dài và lông ngắn.

Tại Việt Nam, giống chó lông ngắn được ưa chuộng và phổ biến hơn. Màu lông của chúng hoàn toàn là tự nhiên và không theo một quy chuẩn nào cả. Chó Chihuahua được yêu thích bởi sự năng động, hoạt bát, đáng yêu lại có lối sống vô cùng tình cảm.

Những sự thật thú vị về chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó có kích thước nhỏ nhất thế giới

Kích thước siêu bé của Chihuahua

Kích thước siêu bé của Chihuahua

Khi trưởng thành, Chihuahua chỉ cao khoảng 15 – 23cm và cân nặng tối đa chỉ vỏn vẹn 3.5kg. Chiahuahua được nhiều người ưa chuộng cũng vì kích thước siêu mini này, thậm chí giống chó này còn được chủ nhân bỏ vào túi áo và mang theo mỗi khi ra đường.

Tuy nhiên nguyên nhân khiến chúng dễ mắc nhiều loại bệnh và có vấn đề về sức khỏe cũng là do kích thước cơ thể quá bé nhỏ, sức đề kháng không đủ đẻ chống lại các virus gây bệnh.

Trí thông minh vượt trội

Tuy kích thước cơ thể bé nhỏ nhưng bộ não của chúng thì không hề nhỏ một chút nào mà ngược lại còn rất thông minh. Chihuahua cực kỳ lanh lợi, không ngoan đồng thời khả năng học hỏi và tiếp thu của chúng cũng thuộc hàng nhất nhì trong các giống chó.

Vì vậy nếu được chỉ dạy bài bản, giống chó này sẽ phát triển rất tốt. Trong các cuộc huấn luyện, giống chó này luôn được đánh giá rất cao và người huấn luyện thường không phải mất thời gian cho việc hướng dẫn.

Tuy nhiên vì là giống chó bé nhỏ, thường được người khác yêu chiều, cưng nựng nên đôi lúc chó Chihuahua cũng hơi bướng bỉnh và khó chiều.

Chihuahua là loài chó cực kỳ kiêu hãnh

Trái ngược với vẻ bề ngoài có vẻ yếu ớt, thực chất bên trong đây lại là một giống chó mạnh mẽ, có cá tính và thích độc lập. Khi đối mặt với những kẻ thù có thể lớn hơn rất nhiều lần so với cơ thể mình, chúng không hề cảm thấy sợ hãi mà lại còn rất gan dạ.

Ngoài ra, chúng cũng có cuộc sống rất hiên ngang, kiêu hãnh, nếu chủ nhân chiếm được cảm tình của chúng thì Chihuahua sẵn sàng khuất phục.

Trung thành tuyệt đối với chủ nhân

Sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân

Sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân

Giống chó Chihuahua luôn hết mực trung thành với chủ nhân của mình, khi được người khác yêu thương, chăm sóc thì chũng cũng đáp lại với tình cảm chân thành.

Vì lý do này mà sau khi chủ nhân của nó qua đời, một thời gian sau nó cũng buồn bã mà chết theo, tuy rất đau lòng nhưng điều này thể hiện được lòng trung thành tuyệt đối của chó Chihuahua.

Được bình chọn là một trong những giống chó nên nuôi

Chihuahua là 1 trong 10 giống chó được bình chọn là nên nuôi làm thú cưng bởi chúng sở hữu đầy đủ những nét tính cách tốt như năng động, lanh lợi, sống tình cảm…

Ngoài ra, giống chó này cũng có khả năng giữ nhà rất giỏi, luôn luôn cảnh giác với người lạ khi họ đến chơi.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: