Spa thú cưng là loại hình dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng thịnh hành nhất hiện nay. Thú cưng không chỉ là vật nuôi mà còn là những người bạn, chủ nhân luôn muốn các bé trở nên xinh đẹp và nổi bật hơn bằng các dịch vụ Spa thú cưng.

Trong bài viết này, MyPet sẽ giới thiệu về những hình thức dịch vụ thường có tại các trung tâm Spa dành cho thú cưng.

Dịch vụ tắm cho thú cưng

Mỗi thú cưng có một thể trạng riêng, cần được chăm sóc bằng những liệu pháp khác nhau. Luôn có những sự lựa chọn dịch vụ Spa phù hợp với từng dòng sản phẩm sữa tắm trị liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thú cưng. 

Thú cưng của bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể để đánh giá tình trạng và lựa chọn dòng sản phẩm sữa tắm phù hợp. 

spa thú cưng

Mèo cần được chăm sóc thường xuyên bằng các dịch vụ tại Spa thú cưng.

Thời gian tắm của thú cưng phụ thuộc vào trọng lượng và sự hợp tác của từng thú cưng. Đối với các bé hiếu động, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến 

Mỗi trung tâm Spa thú cưng sẽ có bảng giá khác nhau. Có những trung tâm sẽ thu tiền từng loại hình dịch vụ, có những trung tâm khác lại thu tiền trọn bộ gói dịch vụ bao gồm cả tắm, sấy khô, cắt dũa móng, vệ sinh tai,…. Bạn hãy nhớ hỏi kỹ về bảng giá trước khi sử dụng dịch vụ!

Sau đây là bảng giá chúng tôi tham khảo tại 1 trung tâm Spa: Giá tắm cho chó mèo thường được tính theo cân nặng, cụ thể:

Dưới 5kg → 100 – 150k

Từ 5 -10kg    →  150 – 250k

Từ 10 – 20kg → 250 – 300k 

Từ 20 – 40kg → 350 – 500k

Trên 40kg → 500 – 650k 

Dịch vụ tỉa lông thú cưng

Chó, mèo khi được chăm sóc cắt tỉa lông thường xuyên sẽ trông xinh đẹp và có sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, việc cắt tỉa lông đòi hỏi chủ nhân phải nắm vững những kỹ năng cần thiết bởi nếu không thực hiện đúng đôi khi sẽ khiến thú cưng khó chịu hoặc kết quả không được như mong muốn.

Dịch vụ cắt tỉa lông tại các Spa thú cưng đã giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Thú cưng khi đến Spa sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát, đưa ra lời khuyên về loại hình dịch vụ cần phải làm và lựa chọn hình thức dịch vụ phù hợp nhất.

spa thú cưng

Tìm kiếm địa chỉ chăm sóc thú cưng tại app MyPet

Cắt tỉa lông chó mèo là việc làm cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo sức khỏe thú cưng tránh những bệnh ngoài da. Để khiến thú cưng trông xinh đẹp và phong cách hơn, tỉa lông và nhuộm lông và 2 hình thức Spa không thể bỏ qua.

Giá của dịch vụ tỉa lông, nhuộm lông phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, loại giống, tình trạng bệnh lý,…. Dưới đây là bảng giá chúng tôi đề xuất cho bạn tham khảo:

Bảng giá dưới đây bao gồm dịch vụ tắm, sấy khô, vệ sinh tai, cắt dũa móng. Bảng giá này có thể thay đổi tùy theo từng trung tâm Spa thú cưng:

Dưới 2kg  – 250k

Dưới 5kg  – 350k

Dưới 10kg  – 500k

Dưới 20kg  – 650k

Dịch vụ nhuộm lông cho thú cưng

spa thú cưng

Thú cưng được nhuộm lông sẽ trông xinh đẹp hơn.

Nhuộm lông thú cưng là dịch vụ được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn, bởi sẽ mang lại cho thú cưng một vẻ ngoài xinh đẹp và phong cách ấn tượng. 

Nhuộm lông cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và sử dụng sản phẩm nhuộm chất lượng nếu không sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thú cưng. 

Chủ nuôi không nên tự ý nhuộm lông cho thú cưng tại nhà mà nên đến các trung tâm dịch vụ để được tư vấn và thực hiện với hình thức chuyên nghiệp. Các bước thực hiện nhuộm lông cho thú cưng bao gồm:

Kiểm tra sức khỏe lâm sàng

Tư vấn kiểu nhuộm, màu nhuộm phù hợp nhất cho thú cưng

Tắm và vệ sinh da và lông sạch sẽ

Nhuộm màu, đợi lên màu 

Tắm lại

Giá dịch vụ nhuộm lông tham khảo:

Nhuộm tai + đuôi

Dưới 5KG: Giá 250k

5 – 10KG: Giá 300k

Nhuộm 4 chân

Dưới 5KG: Giá  250k

5 – 10KG: Giá  300k

Combo nhuộm

Dưới 5KG: Giá 400k

5 – 10KG: Giá  500k

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ Spa thú cưng

Thú cưng phải tiêm phòng ít nhất 1 tuần trước thời điểm mang thú cưng đi Spa. Nếu chưa tiêm phòng chủ nuôi phải ký cam kết chịu trách nhiệm về những bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra trong thời gian tại Spa.

Có một số trung tâm Spa thú cưng không nhận những thú cưng có bệnh hen suyễn, co giật hoặc các bệnh về thần kinh. Nếu chú chó của bạn đang mắc bệnh hãy đưa chúng tới các trung tâm thú y để được chữa bệnh trước.

Không nhuộm lông cho những thú cưng đang bị bệnh về da và lông. 

Tìm kiếm những địa chỉ Spa thú cưng uy tín, gần bạn nhất tại app MyPet.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: