Bạn chuẩn bị đón chào một chú mèo về nhà trước hết phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết có đầy đủ tại cửa hàng thú cưng gần đây.

Sau đây là những vật dụng cần thiết chúng tôi muốn đề xuất cho bạn:

Thức ăn cho mèo

Tại các cửa hàng thú cưng gần đây có rất nhiều sản phẩm thức ăn cho mèo thích hợp từng giai đoạn phát triển. Mèo sẽ phát triển tốt nhất khi được bổ sung thức ăn đủ chất dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thức ăn cho mèo đóng gói hoặc bạn có thể chọn làm thức ăn tại nhà cho mèo bằng những nguyên liệu có sẵn, trước khi tự làm bạn nên tham khảo những công thức làm thức ăn cho mèo mà chúng tôi đã cung cấp. 

cửa hàng thú cưng gần đây

Mua thức ăn cho mèo con miễn phí

Một cách giúp bạn lựa chọn thức ăn cho mèo tại nhà nữa là đưa mèo tới gặp các bác sĩ thú y, lúc này bác sĩ sẽ khám tổng quát chỉ ra những vấn đề về sức khỏe và lên thực đơn phù hợp nhất. 

Một thứ không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mèo đó là nước, nhưng vấn đề là một số con mèo lười uống nước và bạn phải kích thích mèo uống nước bằng cách sử dụng các dụng cụ kích thích mèo uống nước có tại các cửa hàng bán đồ thú cưng gần đây.

Khay, cát vệ sinh cho mèo

Khay vệ sinh là vật phẩm thường không được nhiều chủ nuôi quan tâm, nhưng thực sự cần thiết cho mèo.

 Đối với những chủ nuôi không có không gian như sống trong chung cư thì khay vệ sinh là vật không thể không có, cùng với đó là cách huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ giúp cho bạn hạn chế công sức dọn dẹp và giữ cho nhà luôn sạch sẽ. 

Cát vệ sinh đi cùng với khay, lựa chọn cát tùy thuộc vào sở thích cũng như thói quen. Nếu mèo tỏ ra không mấy thích thú và miễn cưỡng sử dụng cát trong khay nên thay đổi loại cát khác, cát được bán nhiều tại các cửa hàng thú cưng gần đây.

cửa hàng thú cưng gần đây

Chuẩn bị hộp vệ sinh và khay cát cho mèo

Công việc thay đổi cát theo sở thích của mèo tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng khi chọn được loại thích hợp sẽ giúp mèo hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. 

Đồ chơi của mèo

Mèo có bản tính tò mò và nghịch ngợm, chủ nuôi cần cung cấp nhiều đồ chơi sẽ giúp mèo có cảm giác hứng thú trong việc vui chơi và khám phá. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để trông hoặc vui đùa cùng chúng, cũng như việc hạn chế mèo phá phách, cắn xé các đồ đạc trong gia đình. 

Lời khuyên là bạn có thể mang mèo đến trực tiếp các cửa hàng bán thú cưng gần đây để lựa chọn đúng món đồ thích hợp cho mèo. Cố gắng thử một vài loại để xem mèo của bạn thích đồ chơi nào.

Top đồ chơi không thể thiếu của mèo đó là đồ cào móng, bạn mua và hướng dẫn mèo sử dụng nhiều đồ vật này để tránh tình trạng mèo cào cấu các đồ vật trong nhà. 

Dây xích và hộp vận chuyển

Dây xích là vật dụng đầu tiên bạn nên mua kể từ khi đưa mèo từ nhà cũ về nhà bạn, dây giúp giữ mèo không thể chạy mất hoặc giữ mèo ở vùng an toàn tránh sự tấn công từ những vật nuôi khác.

cửa hàng thú cưng gần đây

Hộp vận chuyển mèo

Dây xích và vòng cổ khi mua bạn nên hỏi ý kiến chủ cửa hàng thú cưng gần đây về độ rộng, vòng cổ rộng là lựa chọn an toàn nhất cho những chú mèo hiếu động để tránh trường hợp mèo vô tình bị siết cổ.

Lồng vận chuyển giúp bạn mang thú cưng của mình đi khắp mọi nơi và giữ an toàn cho chúng. Đừng tiếc tiền cho khoản này, hãy đầu tư lồng vận chuyển an toàn, dễ dàng đóng mở và thoáng khí để giúp mèo thoải mái hơn.

Trên đây là những vật dụng của mèo được bán nhiều tại các cửa hàng thú cưng gần đây, tìm kiếm địa chỉ cửa hàng bán đồ thú cưng tại app MyPet.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: